Bé kém hấp thu dinh dưỡng phải làm sao?

Hấp thu dinh dưỡng kém khiến cho cơ thể trẻ phát triển không đều đặn. Điều này khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng. Vì bé ăn nhiều mà mãi không thể lớn như bạn bè cùng trang lứa. Khá nhiều phụ huynh thắc mắc bé kém hấp thu dinh dưỡng phải làm sao? Thanhmochuongh.com sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

Những nguyên nhân trẻ kém hấp thu dinh dưỡng

Kém hấp thu dinh dưỡng là tình trạng bé vẫn ăn uống bình thường nhưng cân nặng vẫn không cải thiện. Thậm chí suy dinh dưỡng, chiều cao kém phát triển. Một số dinh dưỡng bị thiếu hút như các loại vitamin, khoáng chất, protein… Chúng ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của bé.

Bé kém hấp thu dinh dưỡng phải làm sao?

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp mà cha mẹ nên lưu tâm:

1. Chế độ ăn uống và dinh dưỡng chưa hợp lý

Khi cho bé ăn uống phụ huynh nên đảm bảo đủ 4 nhóm dưỡng chất: chất béo, chất đạm, đường bột, vitamin và khoáng chất. Các nhóm này sẽ giúp cơ thể phát triển đều đặn và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Ăn uống khá quan trọng nó sẽ ảnh hưởng lớn tới sự phát triển cơ thể. Nếu bị thiếu hút dưỡng chất các bé sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, còi xương và chậm lớn.

2. Cho bé vận động nhiều hơn

Khi cơ thể vận động sẽ giúp đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể. Có thể cho bé chơi đá bóng, bơi lội, chạy vv… Khi tham gia các hoạt động thể thao cơ thể sẽ chắc khỏe hơn, đồng thời cũng giúp cho bé ăn uống và hấp thu tốt hơn.

3. Tẩy giun định kỳ cho trẻ trên 24 tháng tuổi

Giun sán cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé kém hấp thu dinh dưỡng. Vì thế phụ huynh nên thực hiện tẩy giun định kỳ cho các bé.

4. Khám bệnh định kỳ

Đưa bé đi khám định kỳ sẽ giúp theo dõi được tình trạng sức khỏe của bé. Khi bé chậm lớn, kém phát triển nên tới bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn và có hướng điều trị phù hợp.

5. Bổ sung enzym tiêu hóa

Enzym tiêu hóa là một loại protein phức tạp, nó sẽ giúp phân hủy thức ăn thành các phân tử nhỏ hơn. Để cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

6. Sử dụng Thuần Mộc Super Kids

Thuần Mộc Super Kids là sản phẩm được phát triển bởi Đông y Thanh Mộc Hương. Khi sử dụng sản phẩm này sẽ kích thích bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường sức đề kháng và dưỡng chất cho cơ thể. Sản phẩm này được khá nhiều phụ huynh tin dùng. Bởi sau khi dùng xong cơ thể bé đã có những thay đổi rõ rệt về chiều cao và cân nặng.

Kết luận: Để bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn ngoài chế độ ăn uống hợp lý thì phụ huynh nên cho bé tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Bên cạnh đó sử dụng thêm các thực phẩm chức năng hỗ trợ. Trong quá trình đó cha mẹ nên theo dõi cân nặng và chiều cao thường xuyên.

Bình luận

  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
Gọi điện ngay
Chat Zalo