Bị táo bón nên ăn trái cây gì?

Táo bón là bệnh rất dễ thường gặp. Nguyên nhân là do các thói quen sinh hoạt xấu và ăn uống gây ra. Để giúp bạn trả lời câu hỏi bị táo bón nên ăn trái cây gì bài viết sau sẽ gợi ý giúp bạn những loại hoa quả tốt cho đường ruột. Cải thiện tình trạng tiêu hóa, nhuận tràng được tốt hơn.

Bị táo bón nên ăn trái cây gì?

Để điều trị táo bón những thực phẩm như hoa quả bổ sung lượng chất xơ rất lớn. Một số loại trái cây có thể dễ dàng mua ở chợ, siêu thị. Việc ăn nhiều hoa quả sẽ làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đi đại tiện sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Bị táo bón nên ăn trái cây gì?

1. Quả chuối

Chuối rất tốt cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng của chuối có chứa Kali, magie, các loại Vitamin C, B6, và rất nhiều chất xơ. Chất xơ trong chuối sẽ được ruột già hấp thụ và làm phân mềm đi giúp đại tiện dễ dàng hơn.

2. Quả táo

Táo có chứa nhiều kali, sắt, photpho, magie, lưu huỳnh, mangan… Cũng giống như chuối chứa nhiều chất xơ. Ăn táo thường xuyên sẽ ngăn ngừa và cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn.

Với người lớn nên ăn 1 – 2 quá táo mỗi ngày. Còn trẻ nhỏ thì chỉ nên ăn 1 quả táo là tốt nhất. Khi chọn mua nên lưu ý tránh mua táo bị giập nát và phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3. Quả lê

Lê chứa lượng lớn chất xơ. Trung bình một quả lê chứa khoảng 5.5 gram chất xơ. Để ngăn ngừa táo bón nên ăn 1 quả lê mỗi ngày. Bênh cạnh đó thành phần cũng có nhiều fructose và sorbitol. Fructose có tác dụng kích thích khả năng đại tiện. Còn sorbitol có tác dụng làm mềm phân, giảm táo bón hiệu quả.

4. Quả mận

Trong mận chứa chất xơ không hòa tan. Nếu tình trạng đại tiện khó khăn thì nên ăn mận mỗi ngày tình trạng táo bón sẽ được cải thiện đáng kể.

5. Quả cam/quýt

Ăn cam, quýt sẽ cung cấp nước, Vitamin C làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong cam cũng chứa nguồn naringenin đóng vai trò như thuốc nhuận tràng, khiến cho việc đi đại tiện dễ dàng hơn.

6. Các loại quả mọng

Ăn các loại quả như mâm xôi, việt quất, dâu tây… sẽ ngăn ngừa táo bón khá tốt. Bên cạnh đó những thực phẩm này cũng hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa, trĩ, đau nữa đầu hiệu quả.

Bị táo bón uống thuốc gì?

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về tiêu hóa như đại tiện khó khăn, chảy máu, táo bón thì nên sử dụng Ngâm xông trĩ Thanh Mộc Hương Thảo Mộc. Đây là sản phẩm thuốc Đông y gia truyền của người Dao đỏ với thành phần 100% từ thiên nhiên. Sản phẩm này chỉ sử dụng để ngâm xông chứ không uống. Đặc biệt phù hợp là những người bị bệnh trĩ khó khăn khi đại tiện.

Bình luận

  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
Gọi điện ngay
Chat Zalo