Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Hôi nách luôn là nỗi ám ảnh với tất cả những ai bị mắc bệnh. Có khá nhiều cách chữa khác nhau nhưng cách trị hôi nách bằng phèn chua được nhiều người sử dụng. Bởi lẽ đây là nguyên liệu dễ tìm kiếm và mang lại hiệu quả rất tốt. Nếu bạn là một người bị “viêm màng cánh” sau nhiều năm không chữa khỏi thì đã đến lúc áp dụng cách này rồi.

Hướng dẫn cách trị hôi nách bằng phèn chua

Bệnh hôi nách thực sự khiến cho mọi người cảm thấy lo lắng, đặc biệt là những người thường xuyên gặp gỡ trao đổi với đối tác. Sẽ như thế nào nếu cơ thể lúc nào cũng thoát ra một mùi khó chịu. Chắc chắn người xung quanh sẽ tránh xa bạn. Mùi hôi nách là do các vi khuẩn phân hủy mồ hôi tạo ra mùi. Nếu nách lúc nào cũng ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh.

Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua được biết tới là một chất màu trắng có vị chua. Nó được hình thành do quá trình đun nhiệt để tạo thành các viên cứng. Phèn chua có tính sát khuẩn mạnh mẽ, chính vì thế trị hôi nách bằng phèn chua được sử dụng nhiều.

Cách thứ nhất: Trị hôi nách bằng phèn chua nguyên chất

Đây là cách khá đơn giản bạn chỉ cần chưng phèn chua cho tới khi rút hết nước rồi dùng để chà xát lên nách khoảng 3 – 5 phút. Với cách này bạn sẽ thực hiện sau khi tắm xong lau nách khô ráo sạch sẽ. Mỗi tuần sử dụng 3 – 4 lần mùi hôi nách sẽ được cải thiện tốt.

Một lưu ý nhỏ: Nên bọc phèn chua bằng vải sạch để chà xát vào nách dễ dàng hơn.

Cách thứ hai: Trị hôi nách bằng phèn chua và chanh

Chanh và phèn chua khi kết hợp cùng nhau sẽ nâng hiệu quả lên gấp đôi. Đầu tiên cắt đôi quả chanh chà xát lên nách trong 5 – 7 phút. Tiếp theo phèn chua chưng cho chuyển sang màu trắng, tắt bếp rồi để nguội. Sau đó dùng để chà lên nách. Thực hiện liên tục mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả.

Cách thú ba: Trị hôi nách bằng phèn chua và ngải cứu

Đầu tiên sẽ đem chưng phèn chua sau đó giã nhỏ thành bột. Lấy khoảng 30g ngải cứu rửa sách, phơi khô rồi giã nhỏ. Trộn 2 thứ với nhau, đồng thời cũng cho thêm 2 thìa muối vào.

Chia thành 2 phần rồi dùng vải bọc để chà xát lên nách. Nên thực hiện khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày.

Với cách này phải kiên trì thực hiện đều đặn tuần 3 – 4 lần mùi hôi sẽ hết.

Cách giảm bệnh hôi nách với những cách đơn giản

Hôi nách xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nếu áp dụng những phương pháp này tình trạng mùi hôi sẽ giảm đi đáng kể.

  • Nên tắm rửa vệ sinh cá nhân hàng ngày
  • Hạn chế ăn thực phẩm cay và caffein
  • Quần áo nên thoáng mát
  • Nên hạn chế các hoạt động ra nhiều mồ hôi
  • Quần áo nên giặt sạch và phơi khô sau khi thay

Trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn những cách trị hôi nách bằng phèn chua hiệu quả ngay tại nhà. Nên áp dụng thường xuyên hàng tuần để mang lại kết quả tốt nhất.

Bình luận

  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
Gọi điện ngay
Chat Zalo