Dùng nước súc miệng trước hay sau khi đánh răng?

Chăm sóc răng miệng rất quan trọng, đặc biệt là với những trẻ nhỏ. Một câu hỏi khá nhiều người thắc mắc đó là nên dùng nước súc miệng trước hay sau khi đánh răng? Bài viết này sẽ giúp quý vị trả lời thắc mắc này.

Nên dùng nước súc miệng trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Nước súc miệng có vai trò trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nó giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám trên răng. Nhưng không ít người trong chúng ta cảm thấy băn khoăn không biết nên dùng trước hay sau khi đánh răng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nước súc miệng nên dùng trước hay sau khi đánh răng

Về mức độ an toàn thì nước súc miệng có chứa hàm lượng cồn với tỉ lệ phù hợp. Không quá nhiều để làm khô khoang miệng. Tuy nhiên với trẻ em dưới 3 tuổi thì không nên dùng. Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn sản phẩm có chứa Flour để răng được khỏe mạnh.

Không phải đánh răng hay dùng nước súc miệng nhiều là sẽ sạch răng. Bởi khi dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới men răng và khoang miệng. Theo khuyến cáo của chuyên gia chỉ nên dùng 2 – 3 lần/ ngày.

Nước súc miệng chỉ nên dùng sau khi đánh răng sạch sẽ. Lý đo đó là khi chúng ta ăn uống thức ăn sẽ bám trên kẽ răng. Lúc này cần tới bàn chải để quét sạch chúng đi. Tuy nhiên với bàn chải thì để sạch hết là không thể. Bởi trong kỹ răng vẫn còn số ít thức ăn bám lại. Vì vậy lúc này cần tới sự hỗ trợ của nước súc miệng.

Lưu ý nhỏ đó là không nên ngậm quá lâu để gây ra dị ứng và tác dụng phụ. Với nước súc miệng trong trường hợp dùng sai cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới răng miệng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách là như thế nào?

Để răng miệng phát triển khỏe mạnh cần chăm sóc đúng cách. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe:

Đánh răng

  • Chải răng đúng cách: Nhiều người nghĩ rằng chải răng mạnh sẽ làm sạch răng. Nhưng sự thực không phải vậy khi đánh mạnh men  răng sẽ bị chà xát bào mòn đồng thời cũng làm tổn thương nướu gây nên viêm.
  • Dùng nước súc miệng quá nhiều: Như đã nói ở trên nước súc miệng chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần/ngày. Trường hợp dùng quá nhiều sẽ gây hại cho răng.
  • Không nên chải răng sau khi ăn: sau ăn hàm răng sẽ chứa nhiều axit, nếu đánh răng ngay sau lúc đó sẽ làm cho axit hoạt động mạnh hơn, khiến răng bào mòn nhanh hơn.
  • Sử dụng thực phẩm đúng cách: Nên hạn chế ăn thực phẩm cay, nóng, đồ ngọt, nhiều dầu mỡ… Bởi những thứ này sẽ không có lợi cho răng.
  • Khám bác sĩ định kỳ: Để hàm răng khỏe mạnh nên đến bác sĩ thăm khám để chuẩn đoán và phát hiện kịp thời những bệnh như sâu răng, viêm nha chu…

Trên đây Thanhmochuongh vừa  giúp quý vị trả lời câu hỏi dùng nước súc miệng trước hay sau khi đánh răng. Mọi thắc mắc về vấn đề răng miệng vui lòng liên hệ tới 0964412459 để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Bình luận

  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
Gọi điện ngay
Chat Zalo