Gội đầu thường xuyên có tốt không?

Để cho mái tóc luôn khỏe mạnh chúng ta phải chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên khá nhiều người thắc mắc gội đầu thường xuyên có tốt không? Bởi họ lo lắng dầu gội có thể làm cho tóc hư tổn và yếu đi. Hãy cùng tìm hiểu xem mỗi ngày, mỗi tuần nên gội bao nhiêu lần là tốt nhất qua bài viết sau.

Tại sao lại phải gội đầu?

Mái tóc cũng tương tự như da mặt vậy, hàng ngày sẽ nó sẽ tiết ra những chất bã nhờn và bụi bẩn từ không khí. Bên cạnh đó khi vận động mồ hôi cũng sẽ được tiết ra. Nếu không được làm sạch mái tóc sẽ bị dính bết, ngứa ngáy khó chịu.

Gội đầu thường xuyên có tốt không?

Ngược lại một số người cho rằng gội đầu thường xuyên sẽ rất tốt. Nhưng theo các chuyên gia thì việc gội đầu quá nhiều sẽ gây hại cho tóc. Gây nên một số tình trạng như tóc dễ bị khô, gãy rụng, chẻ ngọn và tồn đọng hóa chất dư thừa.

Trong dầu gội có chứa nhiều kiềm, khi gội nhiều quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của tóc. Tóc sẽ không còn mượt mà như trước nữa.

Gội đầu thường xuyên có tốt không?

Lâu nay chúng ta vẫn nghĩ rằng gội đầu mỗi ngày sẽ làm sạch và tốt cho tóc. Nhưng theo khuyến nghị của chuyên gia thì nên gội 3 – 4 lần dầu gội/ tuần là tốt nhất.

Bởi khi gội với tần suất quá dày sẽ gây ra tác động không tốt. Dầu gội cũng có tính chất tương tự như bột giặt sẽ giúp tẩy rửa cặn bã và tế bào chết trên day đầu. Với một số loại dầu gội khi tẩy quá mạnh dẽ làm cho da đầu yếu đi.

Những thói quen xấu nên tránh để không làm hư tóc

Để cho mái tóc luôn khỏe mạnh, óng mượt thì bạn nên tránh những thói quen xấu sau đây:

1. Không nhuộm tóc liên tục

Thuốc nhuộm chứa hầu như toàn hóa chất. Những hóa chất này không thực sự tốt cho da đầu của bạn. Không nên nhuộm với cường độ quá dày. Mà hãy để khoảng cách thời gian lâu hơn.

2. Sấy tóc khô quá mức

Sau khi tắm xong đa số mọi người muốn cho tóc khô nhanh thường dùng máy sấy. Nhưng tóc sẽ bị hư tổn nếu sấy quá lâu và khô. Do tác dụng của nhiệt độ cao sẽ khiến cho tóc bị xơ xác và xẹp xuống.

3. Tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Việc để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ không tốt chút nào. Khi ra nắng tốt nhất nên đội mũ che nắng sẽ hạn chế được các bức xạ gây hại cho tóc.

4. Thoa dầu gội khi chưa ướt tóc

Một thói quen cũng thường gặp phải đó là thoa dầu gội khi tóc chưa ướt. Bụi bẩn và bã nhờn chỉ được làm sạch khi tóc ướt đều. Vì vậy bạn nên làm ướt tóc bằng nước khoảng 1 phút trước khi cho dầu gội lên đầu.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi gội đầu thường xuyên có tốt không. Hi vọng qua bài viết này sẽ mang tới cho bạn những kiến thức bổ ích về việc chăm sóc tóc. Để cho tóc luôn suôn mượt óng ả nhiều người đã sử dụng Dầu gội thảo dược dân gian Thanh Mộc Hương với các dưỡng chất từ thiên nhiên giúp cho tóc khỏe mạnh mỗi ngày.

Bình luận

  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
Gọi điện ngay
Chat Zalo