Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân

Dinh dưỡng là một phần quan trọng giúp giữ được vóc dáng và cân nặng. Trong đó chất xơ là một thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người muốn giảm cân. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về cân nặng như cơ thể mập, béo bụng, tập luyện mãi không giảm cân. Hãy tham khảo những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân sau đây và tìm hiểu chất xơ là những thực phẩm nào.

Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân

Nguyên tắc để giảm cân thành công là cắt giảm bớt những thực phẩm chứa nhiều năng lượng. Có một sai lầm phổ biến của người muốn giảm cân nghĩ rằng ăn ít là được. Tuy nhiên đây là một sai lầm bởi ăn ít không giúp bạn giảm cân, nó sẽ phụ thuộc vào năng lượng mà cơ thể hấp thu được.

Những thực phẩm giàu chất xơ

Bên cạnh đó việc giảm cân, giảm béo bụng cũng cần kiên trì trong nhiều tháng mới đạt được kết quả như ý muốn. Nếu bạn cho rằng chỉ ăn uống một trong hai tuần là cân nặng sẽ giảm xuống thì điều này là hoàn toàn không thể. Nhưng nếu áp dụng chế độ ăn uống giàu chất xơ thường xuyên chắc chắn cân nặng sẽ được cải thiện. Những loại thực phẩm này chứa rất ít calo vì thế bạn sẽ không sợ cơ thể tăng cân trở lại.

Chuối

Trung bình một quả chuối chứa khoảng 105 calo. Và 100 gram chuối sẽ có chứa 2.6 gram chất xơ. Thực phẩm này rất tốt cho quá trình giảm cân của cơ thể.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Nó chứa 2,5 gram chất xơ trên 100 gram khoai lang. Nên sử dụng nó để thay thế cơm sẽ giúp giảm cân tốt hơn.

Táo

Cứ 100 gram táo sẽ chứa 2.4 gram chất xơ. Đây là loại quả phổ biến có thể dễ dàng mua ngoài chợ hoặc các siêu thị.

Cà rốt

Trong củ cà rốt chứa nhiều chất như vitamin K, vitamin B6, magiê và beta-carotene. Cứ 100 gram cà rốt sẽ có chứa 2.8 gram chất xơ.

Quả bơ

Mỗi quả bơ khoảng 68 gram sẽ có chứa 6 – 7 gram chất xơ. Đây là thực phẩm rất tốt cho người bị táo bón. Đồng thời cũng khá tốt cho người đang trong quá trình giảm béo.

Cam

Trung bình một quả cam lớn sẽ chứa khoảng 4,4 gram chất xơ. Nếu những thực phẩm trên khiến cho bạn nhàm chán thì nên thay thế bằng cam.

Các loại đậu

Trong đậu xanh, đậu Hà Lan có chứa rất nhiều chất xơ. Trung bình cứ 100 gram đậu xanh chứa 7,6 gram chất xơ. Còn với đậu Hà Lan cứ 100 gram sẽ chứa 8,3 gram chất xơ.

Gạo lứt

Gạo lứt chứa lượng chất xơ gấp đôi gạo trắng vì vậy có thể dùng để thay thế gạo trắng.

Bắp (Ngô)

Ngô là thực phẩm chứa khá nhiều chất xơ. Trong nửa chén hạt ngô sẽ chứa 2 gram chất xơ.

Kết luận: Để có một vóc dáng đẹp và cân nặng chuẩn thì bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học bổ sung đầy đủ chất xơ. Bên cạnh đó nên kết hợp với sử dụng Trà thảo mộc giảm cân Thủy Liên Hoa Thanh Mộc Hương có công dụng đánh tan mỡ ở các vùng bụng, đùi, chân, tay… Giải độc và thanh nhiệt cơ thể. Đồng thời cũng nên vận động thường xuyên như chạy bộ, tập thể hình hoặc các môn thể thao khác.

Bình luận

  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
Gọi điện ngay
Chat Zalo