Trẻ bị táo bón nên ăn hoa quả gì?

Bệnh táo bón khiến cho cho bé cảm thấy mệt mỏi khó chịu do đi đại tiện khó khăn. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục tình trạng này phụ huynh nên tham khảo bài viết Trẻ bị táo bón nên ăn hoa quả gì ngay sau đây. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các loại trái cây giúp đường ruột hoạt động tốt hơn.

Bé bị táo bón

Hoa quả giúp nhuận trang cho bé bị táo bón

Việc nạp các loại trái cây giúp tăng lượng chất xơ khiến đường ruột trở nên “trơn tru” hơn mỗi khi đi đại tiện. Ngoài ra còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của bé.

Quả táo

Táo rất tốt trong việc làm mềm phân, giúp tăng lợi khuẩn cho đường ruột và chứa nhiều chất xơ khá cao. Thành phần có chứa trong 1 quả táo 1,2g chất xơ hòa tan và 2,8g chất xơ không hòa tan.

Quả chuối

Ăn chuối hàng ngày sẽ rất có lợi cho tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ trong chuối giúp hấp thụ nước từ ruột già, làm mềm phân, thúc đẩy sự di chuyển của phân qua hệ thống tiêu hóa nhanh hơn. Ngoài ra với hàm lượng kali có trong chuối sẽ giúp đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Quả lê

Quả lê có hàm lượng chất xơ cao và lượng lớn fructose và sorbitol giúp hút nước ở đại tràng. Nếu bé bị táo bón thì nên ăn lê hàng ngày sẽ cực kỳ tốt cho đường ruột.

Quả bưởi

Trong bưởi có chứa nhiều Vitamin C và chất xơ giúp phân mềm đi. Với những bé 7 – 8 tháng tuổi, cha mẹ có thể cho bé uống nước ép bưởi, cam, quýt. Còn các trẻ lớn hơn cho ăn cả tép việc đại tiện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Quả mận

Mận cũng là loại hoa quả chữa táo bón khá tốt. Trong mận chứa chất xơ và sorbitol giúp làm mềm phân. Nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ khiến bé bị nhiệt miệng, nóng trong người….

Quả xoài

Quả xoài có chứa nhiều Vitamin có lợi cho sức khỏe, đối với đường ruột có tác dụng làm mềm phân. Mẹ có thể cho bé ăn cả miếng hoặc ép lấy nước uống. Tuy nhiên không nên cho bé uống quá nhiều sẽ gây ra tình trạng nóng.

Thanh long

Quả thanh long không những có tác dụng giải độc mà còn khá tốt cho đường ruột của bé. Khi trẻ mắc chứng táo bón phụ huynh nên cho bé ăn thanh long hàng ngày.

Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa nhiều Vitamin C, kali và chất xơ. Rất có lợi cho việc tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa.

Trên đây Thanh Mộc Hương Ms Hằng vừa chia sẻ 8 loại hoa quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa trở nên tốt hơn. Cha mẹ nên tham khảo và áp dụng ngay hôm nay để giúp con trở nên khỏe mạnh hơn.

Bình luận

  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
Gọi điện ngay
Chat Zalo