Vết thương khâu bao lâu thì lành?

Khá nhiều người trong chúng ta thường lo lắng mỗi khi cơ thể bị vết thương nào đó. Tuy nhiên vết thương khâu bao lâu thì lành thì không phải ai cũng biết rõ, bài viết này sẽ giúp trả lời câu hỏi đó.

Đối với các vết thương tùy vào mức độ nặng nhẹ mà sẽ có cách xử lý khác nhau. Nhưng để cho da lành nhanh và không để lại sẹo thì bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau.

Trả lời câu hỏi vết thương khâu bao lâu thì lành lại?

Sẹo khiến cho làn da của bạn mất thẩm mỹ. Đặc biệt là những vết thương sau mổ ở những nơi như trên mặt, cổ, chân, tay… Sau khi lành sẽ để lại hình chân rết mà những sẹo này sẽ không bị biến mất.

vet-thuong-khau-bao-lau-thi-lanh

Các vết thương nhẹ sẽ có thể tự khỏi nhưng với vết thương nặng hơn thì cần sử dụng thuốc kết hợp điều trị. Chẳng hạn như té xe, bị bỏng… Bởi nếu không chữa trị rất dễ bị nhiễm trùng, lâu lành da.

Vết thương sử dụng chỉ nha khoa tự tiêu:

Trường hợp này thì vết thương sẽ khô và lành lại sau 7 tới 10 ngày. Chỉ khi được khâu sẽ tự tiêu đi mà bạn không cần phải cắt chỉ.

Vết thương sử dụng chỉ nha khoa không tự tiêu:

Ở trường hợp này thì phải thực hiện cắt chỉ sau 10 cho tới 21 ngày. Nó sẽ phụ thuộc vào vị trí vết thương và mức độ của vết thương đó.

Cách chăm sóc vết thương sau khi lành như thế nào?

Để cho vết thương lành nhanh và mọc da mới bạn nên tuân thủ những điều sau:

  • Nên sử dụng thuốc sát trùng để rửa vết thương hàng ngày
  • Không nên vận động mạnh để da liền nhanh
  • Kiêng ăn thức ăn để lại sẹo như rau muống, thịt gà, thịt bò, gạo nếp, hải sản, lòng trắng trứng gà…
  • Nên ăn các loại rau xanh, các loại trái cây…

Chữa trị vết thương nhanh lành bằng Cao lá Thuần Mộc

Trên đây bạn đã biết vết thương khâu bao lâu thì lành rồi phải không. Nhưng vẫn chưa đủ để vết thương lành nhanh và không hình thành sẹo nên sử dụng Cao lá Thuần Mộc.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi bà Lăng Thị Châm dựa trên công thức của người Dao đỏ. Rất tốt để hỗ trợ điều trị các vết thương hở như té xe, trầy xước, bỏng…

Khi bôi lên da tinh chất của thảo dược sẽ ngấm vào thúc đẩy tế bào trên da lành lại nhanh. Thành phần của sản phẩm đều chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên khá an toàn. Bên cạnh đó cũng được kiểm nghiệm chặt chẽ bởi cơ quan thẩm định và giám sát.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0964412459.

Email: thanhmochuongh@gmail.com.

Địa chỉ: Thôn 1, Hà Hải, Hà Trung, Thanh Hoá

Website: https://thanhmochuongh.com/

Bình luận

  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
Gọi điện ngay
Chat Zalo